Tuesday, November 7, 2017

NỰC CƯỜI CHO CONTENT & CONTENT MARKETING - Lê Viết Hợp

Trước khi giải thích chữ "NỰC CƯỜI" thì cho phép "Lê Viết Hợp" hỏi tất cả anh/chị/em vài câu thế này nhé!
.
Bạn có phải là dân kinh doanh online?
.
Hay bạn là dân marketing online (tiếp thị trực tuyến)?
.
Hoặc có thể bạn là dân content writing (viết nội dung)?
.
Hay bạn là nhân viên marketing?
.
.
Câu hỏi trên, bạn không cần trả lời Tớ đâu. Mà chỉ giúp bạn biết, mình là "ÔNG NỘI NÀO?" thôi. Nếu bạn là người trong những câu trên. Thì đọc tiếp... còn không thì nên dừng lại. Nếu có đọc tiếp tục thì bạn cũng chẳng giúp ích gì?
.
Tại sao Tớ lại đặt tiêu đề là "NỰC CƯỜI". Là thế này nè! Các anh/em làm content thì xưng là content marketing, còn các anh/em chạy ads có dùng đến content do các anh/em làm content tạo ra cũng tự xưng là content marketing. Tự tạo ra content rồi chạy ads cũng tự xướng danh là content marketing.
.
Thế thằng "Đếch" nào là thằng làm content marketing thực sự hả trời?
.
Ở đời có cái gì mà dân chúng chẳng đưa vào được định nghĩa. Cái gì mà định nghĩa "Đếch" được thì đem đố người khác. Bằng chứng từ trong trứng đã là như thế này. "Đố ai định nghĩa được tình yêu". Bây giờ thì, đố không lộ liễu sát nghĩa nữa mà chuyển sang kiểu "ĐÁNH ĐỐ CHƠI CHỮ".
.
Cha ông ta nói chớ có sai: "Đã dốt lại còn thích chơi chữ". Bà mẹ Việt Nam anh hùng! Cứ làm cái gì mà đụng đến em "còn tem" là vớ ngay cái chữ: Content Marketing vào xướng danh cho bản thân nghề nghiệp của mình.
.
.
Lời nhắn đến những anh/em content:
.
Làm content thì nói là viết nội dung, viết content hoặc là copywriter, cũng có thể nói content writing. Sợ xấu hổ thì đừng có làm nghề đó. Mà làm tại sao phải lấy cái danh content marketing ra để tỏ vẻ hả trời?
.
.
Lời nhắn đến những anh/em ads với content:
.
Chạy ads với content của mình, hoặc content của thằng content thì vẫn là thằng chạy ads mà thôi. Tội gì ôm cái content marketing vào người chi cho người ta hiểu nhầm vậy? Để người ta "phỉ" vào bản thân. Tốt nhất đừng định nghĩa như vậy nữa kỳ lắm.
.
.
Tớ dám nói ra, anh/em nào giận thì chịu thôi. Chứ cứ "Nâng Bi" nịnh bợ thì cái ngu nó đi vào tiềm thức từng người dân thì có lẽ sẽ khó sửa lại ý thức định nghĩa lắm. Cũng như (Landing page & Sales page). Có mấy thánh đi học bên "Sing" về lấy cái sales page ra phán là cái landing page nên giờ đa số các bạn kinh doanh miền bắc + các bạn kinh doanh miền nam ko phân biệt được đâu là sales page, đâu là landing page.
.
Định nghĩa còn không xong 100% làm không đúng, mà làm không đúng thì dẫn đến không hiệu quả. Mà không hiệu quả thi xác định là sẽ tiêu tiền vô ích.
.
Thế định nghĩa thế nào là đúng?
.
Về content tức là nội dung làm ra những thành phẩm dưới dạng nội dung con chữ, video, hình ảnh và âm thanh, các nội dung này được dùng trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp hay cá nhân.
.
Content marketing (Tiếp thị nội dung) là một cách tiếp cận có chiến lược, tiếp thị nội dung tập trung vào việc tạo ra những lan truyền từ hàng loạt nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ một đối tượng đã xác định rõ ràng, cuối cùng chuyển hướng hành động của khách hàng này đến "âm mưu" thu lợi nhuận về cho doanh nghiệp hoặc cá nhân.
.
.
Theo bạn thì định nghĩa thế nào? Sẽ hợp lý hơn ở Việt Nam?
.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười
#ContentChoBua